Giải đáp dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không?

Trong văn hóa của người Việt, Quan Công là một vị thần vô cùng quan quen thuộc. Thông thường người ta thờ Quan Công với ý muốn đẩy lùi cái ác, giải trừ vận đen, đem lại bình an. Đây cũng là vị thần giúp bảo hộ cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không? Tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây để có được câu trả lời bạn nhé!

Tìm hiểu chung về Quan Công

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh nhưng sau đổi thành Vân Trường. Ông xuất thân từ làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Thực tế Quan Công là một nhân vật lịch sử Trung Quốc khá nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đặc biệt là trong những đền đài và gia đình Người Hoa. Ông là người có công lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán thì Quan Công là người đứng đầu. Ông chính là biểu tượng cho sự hào hiệp và trượng nghĩa. Quan Công cũng chính là người đứng ra bảo vệ cho tầng lớp bị áp bức. Ở thời nay ông được là thần bảo hộ cho những  nhà chính trị gia, công ty, cửa hàng kinh doanh, các chủ doanh nghiệp và gia chủ. Bởi ông mang lợi thế trấn áp hung khí đem lại sự thịnh vượng, trí tuệ và cả tiền bạc cho chủ nhân. 

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh nhưng sau đổi thành Vân Trường

Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh nhưng sau đổi thành Vân Trường

Dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không? 

Quan Công đại diện cho những người muốn bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ độc ác, áp bức và bóc lột, nhất là bảo vệ cho người dân nghèo. Nhờ sở hữu sức mạnh phi thường, oai phong và lẫm liệt ông đem đến niềm vui, sự hạnh phúc bình an cho con người. Bên cạnh đó Quan Công còn mang lại tài lộc và may mắn, đại diện cho tiền của dồi dào. 

Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa cầm kiếm mang ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. rất nhiều bạn thắc mắc không biết dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không? Đầu tiên cờ bạc được biết đến là một trò chơi mang tính may rủi cao. Vì thế bên cạnh khả năng tính toán nếu muốn chiến thắng thì bạn cũng phải sở hữu vận may tốt.

Trong đó, Quan Công chính là đại diện cho may mắn, tài lộc, tiền tài. Vị thần này sẽ giúp xua đuổi những âm khí cũng như vận xui đang đeo bám. Điều này giúp cho chủ nhân có được vận mệnh tốt. Từ đó việc chơi cờ bạc cũng trở nên suôn sẻ cũng như thuận lợi hơn. Vì thế nếu chơi cờ bạc bạn nên thờ Quan Công trong nhà. Tuy nhiên phải chú ý đến những quy định trong cách thờ cúng. 

Dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không? 

Dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không?

Cách thờ Quan Công như thế nào? 

Sau khi đã tìm hiểu và biết được dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không chúng ta cùng khám phá cách thờ Quan Công. Nếu muốn thờ Quan Công thì gia chủ phải là nam giới, tuổi từ 25 trở lên. Đàn ông trong tuổi này đã đủ chín chắn cũng như trường thành nên phần dương khí cực tốt. Khi thờ Quan Công mới linh thiêng và đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây là cách thờ Quan Công mà chúng tôi muốn chia sẻ: 

Chọn vị trí đặt bàn thờ Quan Công hợp lý

Khi thờ Quan Công trong nhà gia chủ có thể lập bàn thờ riêng hay để chung với bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên nếu thờ ngoài trời mà cụ thể là ngoài hiên nhà tốt nhất bạn nên lựa chọn nơi sạch sẽ, thoáng mát. Bàn thờ cần được thiết kế thêm mành mành rèm che nhằm mục đích tránh sương gió và bụi bẩn. Trong trường hợp để bàn thờ Quan Công chung với bàn thờ Phật và gia tiên bạn nên lưu ý sắp xếp như sau: 

 • Bát hương thờ Phật đặt ở giữa, bên phải Quan thánh, bên trái ông bà tổ tiên.
 • Nên lựa chọn đặt bàn thờ ở nơi trang trọng, cao ráo nhất ở trong nhà.
 • Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và không đặt đối diện cửa nhà bếp.
Chọn vị trí đặt bàn thờ Quan Công hợp lý

Chọn vị trí đặt bàn thờ Quan Công hợp lý

Khai quang tượng Quan Công

Nghi lễ khai quang tượng Quan Công rất quan trọng, gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm. Sau nghi lễ này tượng Quan thánh không còn là một bức tượng bình thường mà đã mang linh hồn. Để thực hiện lễ này cần đến những pháp sư, thầy phong thủy “cao tay”. Trong quá trình khai nhãn nếu xảy ra sai sót thì thờ Quan Công sẽ không linh nghiệm. May mắn cũng như tài lộc của gia chủ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Các bước tiến hành

Những lễ vật cần chuẩn bị cho việc khai nhãn bao gồm: rượu trắng, 1 chiếc gương soi mới, 3 nén hương, gừng, 1 đĩa hoa quả, 3 chén đựng rượu nhỏ, 3 chén đựng nước. Bạn đặt tất cả những lễ vật này lên bàn kê trước tượng. Đến giờ làm lễ gia chủ ăn mặc chỉnh tề, sau đó pha rượu với gừng đập nhỏ. Tiếp theo dùng khăn mềm thấm và lau bao sai quanh tượng. Một mình bạn đứng trước tượng Quan Công 1 tay cầm 3 nén hương (đã thắp), 1 tay cầm chiếc gương soi để trước mặt Quan Công và khấn:

“Hôm nay, ngày lành tháng tốt, con là:……., Sinh năm:……, Ngụ tại:…… có bày lễ mọn. Kính mong Ngài về nhập tượng. Phù trợ cho con và gia đình được bình an vô sự. Làm ăn thắng lợi, thân thể thong dong. Chúng con xin tháng tháng khói hương, tỏ chút lòng thành với bậc chính nhân quân tử.

Kính mong Ngài về thượng hưởng.”

Khi đã khấn xong thì gia chủ bỏ khăn điều đang che mắt Quan Công ra. Lấy gương xoay 3 vòng theo chiều đồng hồ trước mặt Quan Công. Cuối cùng bạn vái 3 vái dài.

Khai quang tượng Quan Công

Khai quang tượng Quan Công

Chuẩn bị cỗ cúng thần Quan Công

Vào những ngày đặc biệt gia chủ nên chuẩn bị cỗ chay hay cỗ mặn để dâng lên Quan Thánh. Nếu là mâm cỗ mặn bạn chuẩn bị: 

 • Rượu trắng tịnh: rượu càng để lâu vị rượu càng đậm, hương càng thơm.
 • Thịt lợn, dịt dê: có 3 loại thịt bạn nên lưu ý tránh trong mâm cỗ cúng Quan Công là thịt trâu, thịt chó và thịt gà.
 • Canh xương hầm hay canh măng.

Nếu không có thời gian để chuẩn bị một mâm cỗ toàn những món chay thì bạn có thể bày biện những lễ vật đơn giản như sau: 

 • Trái cây: Chọn trái cây loại tươi, tuyệt đối không bị khô héo, dập nát và không dùng quả giả.
 • Hoa tươi: Bạn nên cắm một bình hoa có đầy đủ nụ và hoa đã nở, tránh tuyệt đối việc dùng hoa nhựa.
 • Trầu, cau.

Xem Thêm >> Bật mí những cách giải vận xui trong cờ bạc hiệu quả nhất

Cúng quan công vào ngày nào?

Thi tìm hiểu về Quan Công bạn cần phải biết ngày cúng là những ngày nào. Gia chủ ghi nhớ các ngày này và dâng lễ vật đầy đủ thì Ngài sẽ chứng giám lòng thành, phù hộ cho bạn và cả gia đình. Đối với ngày khai quang tượng thần bạn tốt nhất nên hỏi ý kiến của các chuyên gia tâm linh để có thể chọn ra ngày Hoàng đạo đẹp nhất để có thể rước ngài về nhà mình. Bên cạnh đó, những ngày mùng 1 và ngày rằm trong tháng bạn cũng cần phải dâng lễ vật đầy đủ. Những ngày vía của Quan Công gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm là: 

 • Ngày Quan Công Quy y Tam Bảo (13/01 Âm lịch).
 • Ngày vía Quan Công đản sảnh (13/05 Âm lịch).
 • Ngày giỗ Quan Công (13/06 Âm lịch).
Cúng quan công vào ngày nào?

Cúng quan công vào ngày nào?

Lời kết

Hy vọng thông tin eurongos.org chia sẻ sẽ giúp bạn biết được dân cờ bạc có nên thờ Quan Công không. Bạn vẫn có thể thờ Quan Công nhưng nên lưu ý những điều mà chúng tôi đã nêu trên. Chỉ cần làm đúng theo chắc chắn gia chủ sẽ có thêm nhiều may mắn để chơi cờ bạc. Tuy nhiên nếu thực hiện sai hậu quả sẽ khôn lường vì thế bạn nên chú ý và cần thận khi thờ Quan Công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *